Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục

Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục
Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục

Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Mã sản phẩm:
8935086822357
Danh mục
Nhà cung cấp:
Loại bìa:
Bìa mềm
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Số trang:
264
Tác giả:
Natsume Soseki

Special Price 58,000 VNĐ

Còn VNĐ nữa bạn sẽ được miễn phí giao hàng

Mua hàng số lượng lớn

Hãy để chúng tôi tìm sách giúp bạn

Số lượng

“Cuộc nổi loạn ngoạn mục” - câu chuyện hài hước về cuộc nổi loạn của một giáo viên trẻ chống lại hệ thống nội quy lạc hậu, bất công cũng như thói khoa trương sáo rỗng và tính hai mặt ở những con người đứng đầu một trường trung học vùng nông thôn. “Cuộc nổi loạn ngoạn mục” là tiểu thuyết điển hình nhất về chủ đề này.

Tác phẩm bất hủ Botchan được độc giả Nhật Bản thuộc mọi lứa tuổi yêu thích, đúng như Donald Keene đã nhận xét: “Đây là một quyển tiểu thuyết thuộc dòng văn học Nhật Bản hiện đại được đọc nhiều nhất”. Bối cảnh câu chuyện xảy ra ở miền nam nước Nhật, nơi tác giả từng dạy tiếng Anh tại một trường nam sinh trong vài năm. Bước vào một thế giới đầy bảo thủ với những khuôn phép định sẵn, lối cư xử khách sáo, hình thức cùng sự phân biệt trật tự, thứ hạng cứng nhắc đã khiến cho nhân vật chính Botchan - đến từ một thành phố lớn, vốn là một thanh niên thẳng thắn, nóng tính - không tôn trọng, không hoà hợp được với những người lớn hơn cũng như đám học trò ngỗ nghịch của mình. Và điều đó dẫn đến kết quả tất yếu là những cuộc xung đột lớn, nhỏ không ngừng diễn ra.

Phần lớn câu chuyện xảy ra vào mùa hè, trong tiếng ve râm ran và những yếu tố, hình ảnh khác giúp Botchan trở thành một quyển sách thú vị dành cho mùa hè: nhẹ nhàng, vui nhộn và luôn chuyển biến, lôi cuốn. Sự giản dị, mộc mạc cũng là một điểm hấp dẫn không thể phủ nhận của Botchan. Và ngay cả đối với những người chưa một lần đặt chân đến hòn đảo ngập tràn ánh nắng từng được tác giả chọn làm không gian chính trong câu chuyện cũng có thể tìm thấy ở tác phẩm sự thu hút mãnh liệt.

Sách được First News biên dịch từ quyển “Botchan” của tác giả Natsume Soseki.

Thông tin về tác giả “Cuộc nổi loạn ngoạn mục”:
Natsume Soseki, sinh năm 1867 ở Tokyo. Ông là một trong những nhà văn lớn được yêu thích nhất của nền văn học Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hoàng Gia Tokyo, chuyên ngành văn chương Anh, ông đến dạy tại một trường trung học ở miền nam đảo Shikoku và Kyushu. Năm 1900, ông được chính phủ Nhật đưa sang Anh tu nghiệp. Năm 1903, ông quay về Nhật và trở thành giảng viên người Nhật đầu tiên của khoa Văn chương Anh thuộc trường Đại học Hoàng Gia Tokyo.

Bốn năm sau đó, bằng tài năng tuyệt vời cũng như nền tảng lý luận vững chắc được tích lũy, trau dồi qua công việc chuyên môn, Natsume Soseki đã viết nên những tác phẩm xuất sắc, đưa tên tuổi ông vào hàng trụ cột của văn học hiện đại Nhật như: Tôi là con mèo (I am a Cat), Cậu ấm (Botchan), Thế giới ba chiều (The Three-Cornered World). Đến năm 1907, ông quyết định nghỉ dạy để dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp sáng tác. Từ những tiểu thuyết đầu tay mang tính trào phúng nhẹ nhàng, châm biếm dí dỏm, phong cách của Natsume Soseki dần thay đổi theo hướng sâu sắc, tinh tế hơn khi ông đi vào khai thác chủ đề về sự cô đơn, lạc lõng của con người hay những hệ quả tâm lý - xã hội trước cuộc sống hiện đại đầy biến động mà điển hình là các tác phẩm kiệt xuất: Chàng trai Sanshiro (Sanshiro), Từ đó (And then), Cánh cổng (The Gate), Người đi đường (The wayfarer) và Trái tim (Kokoro). Ông mất vào năm 1916.

Thông tin về tác phẩm “Cuộc nổi loạn ngoạn mục”:
Tác giả: Natsume Soseki
Biên Dịch: Hồng Ngọc – Thanh Dung
Dày: 260 trang – khổ: 13 x 20,5 cm

Đánh giá và nhận xét

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản phẩm liên quan

0898536989