[Công Cụ] Những Trang Web Hỗ Trợ Viết Bài Luận Chuyên Nghiệp

[Công Cụ] Những Trang Web Hỗ Trợ Viết Bài Luận Chuyên Nghiệp

[Công Cụ] Những Trang Web Hỗ Trợ Viết Bài Luận Chuyên Nghiệp

Dù là sinh viên chuẩn bị xin đi du học hay thi chứng chỉ Ielts, thậm chí ngay trên giảng đường đại học bây giờ cũng yêu cầu sinh viên có khả năng viết luận tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhu cầu viết luận ngày một tăng cao, do đó các công cụ hỗ trợ viết luận cũng phát triển. Hiểu được tâm lý và nhu cầu của người viết, tôi đã tổng hợp và cung cấp một số trang web hỗ trợ các bạn trong quá trình viết luận.

1. Lý do cần công cụ hỗ trợ viết bài luận chuyên nghiệp

Để viết một bài luận chuyên nghiệp và chất lượng không hề đơn giản. Không những bị giới hạn bởi số lượng từ, người viết cần có diễn đạt mạch lạc, dẫn chứng rõ ràng. Đối với những bạn mới bắt đầu viết luận, việc tham khảo các bài luận, dàn ý rất nhiều. Việc đọc nhiều bài luận sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách thụ động và hình thành được ý tưởng trong đầu.

Tuy nhiên việc tham khảo có thể dẫn đến sự trùng lặp ý tưởng do đó công cụ kiểm tra check trùng lặp hiện được sử dụng rất nhiều. Ngoài ra, các bạn cũng cần một số công cụ hỗ trợ như công cụ hỗ trợ trích dẫn tài liệu tham khảo, công cụ kiểm tra bài luận miễn phí, công cụ hỗ trợ tìm kiếm ý tưởng,… Đặc biệt với những bạn tự học, các công cụ hỗ trợ miễn phí là rất cần thiết.

2. Một số trang web hỗ trợ viết bài luận chuyên nghiệp

2.1.  Plagiarism Checker (https://smallseotools.com/ )

Trang web này hỗ trợ check đạo văn cho các bạn. Vấn đề trùng lặp ý tưởng là một vấn đề rất quan trọng và được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chắc chắn bạn cũng không muốn ý tưởng và công sức bị copy đúng không nào. Hơn nữa, trùng lặp ý tưởng hiện nay có thể bị kiện và phải bồi thường nếu bạn có sử dụng. Vì vậy hãy cố gắng viết theo ý tưởng và diễn đạt của chính mình để tránh trùng lặp nhé. Nhưng nếu lo lắng thì bạn có thể sử dụng công cụ check đạo văn miễn phí này.

2.2.  Bibliography Generator (https://www.easybib.com/ )

Ứng dụng hỗ trợ trích dẫn tài liệu tham khảo. Đây là vấn đề nhức đầu đối với nhiều người viết luận. Nếu đã đọc bài luận bạn sẽ thấy mục tài liệu tham khảo của mỗi bài đều rất nhiều, lên tới vài trang A4. Vậy để làm sao không bỏ sót tài liệu mình đã tham khảo. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

2.3. Hemingway Editor (https://hemingwayapp.com/ )

Một công cụ hữu ích giúp các bạn check lỗi bài luận. Việc chăm chút và kiểm tra bài luận một cách tỉ mỉ, chi tiết thể hiện trong công việc bạn là một người cẩn thận. Công cụ này được sử dụng khá đơn giản vì bạn chỉ cần copy paste vào công cụ và các việc còn lại sẽ được tự động hóa. Rà soát lỗi bài luận để được thêm điểm cho bài viết của bạn nhé.

2.4. Công cụ giúp tìm ý tưởng (https://www.igrad.com/articles/how-to-write-a-scholarship-essay-that-makes-you-stand-out)

Quá trình đi tìm ý tưởng cũng là quá trình khá đau đầu khi mới bắt đầu viết một bài luận. Trang web này sẽ hỗ trợ các bạn một phần về cách làm sao để tạo ý tưởng và thể hiện bài luận của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

2.5. Tham khảo một số bài luận (https://www.estrellamountain.edu/students/scholarships/essay )

Như đã đề cập bên trên, nếu bắt đầu viết bài luận thì việc triển khai ý với số lượng từ cho phép khá khó khăn. Vì vậy cách duy nhất để các bạn viết tốt hơn đó là đọc nhiều ví dụ, bài luận. Trang web này sẽ cung cấp một số bài luận mẫu cho các bạn, từ đó giúp các bạn hình thành ý tưởng, cấu trúc với số lượng từ giới hạn hay độ dài chuẩn của một bài luận.

2.6. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm tư liệu (https://writingcenter.fas.harvard.edu/ )

Tìm kiếm tài liệu tham khảo ở đâu? Làm thế nào để có nguồn tài liệu trích dẫn chuẩn nhất để dẫn chứng vào bài luận của mình? Công cụ từ trường đại học Harvard sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy truy cập vào trang web trên để tìm kiếm tư liệu hỗ trợ bài luận của bạn nhé.

2.7. Write and Improve (https://writeandimprove.com/  )

Viết bài luận tiếng anh không thể tránh khỏi những lỗi sai về ngữ pháp hay cách sử dụng từ vựng. Kiểm tra bằng công cụ này sẽ giúp bạn xác định được ngữ pháp hay từ vựng bạn sử dụng phù hợp hay chưa, qua đó công cụ còn giúp đánh giá level kỹ năng viết của bạn nữa đó.

2.8. Essay Forum (https://essayforum.com )

Một trong những cách học hiệu quả nhất hiện nay là áp dụng công nghệ. Điều đó có nghĩa là tận dụng cộng đồng để sửa chữa cho chính mình. Đây là một cộng đồng học thuật khá nổi tiếng, khi đăng bài của bạn, bài viết sẽ được đánh giá bởi những người chuyên nghiệp. Việc thảo luận sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng cho bài luận của bạn. 

0898536989